Là mẫu loa sàn đứng đầu tiên của series loa sơ nhập Overture, O203F vẫn mang đầy đủ những đặc điểm làm nên đặc trưng dòng sản phẩm này

AudioSolutions có thể xem như một trong những thương hiệu hi-end đầu tiên tại Litva. Quốc gia chưa từng được nhắc đến trên bản đồ hifi thế giới nay lại có cơ hội sáng ngang với các cường quốc như Anh, Đức, Mỹ, Pháp… khi mà người sáng lập nên hãng – Gediminas Gaidelis – có tham vọng đưa sản phẩm của mình đến với audiophile trên toàn thế giới, cạnh tranh với các nước lớn ngay trên chính đất nước họ.
O203F là một trong năm mẫu loa của dòng Overture. Vì nằm trong dòng sơ nhập của AudioSolutions, O203F cân bằng tốt giữa chi phí và hiệu năng. Đây là một sản phẩm rất phù hợp cho những người muốn trải nghiệm chất lượng âm thanh hi-end nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu hay nên lựa chọn loa như thế nào.

Loa AudioSolutions Overture O203F

Giới thiệu về dòng sản phẩm Overture

Overture có nghĩa là “Khúc dạo đầu” trong tiếng Anh. Đặt tên như vậy cho dòng loa bình dân nhất của AudioSolution quả thật rất ý nghĩa, bởi hãng luôn khẳng định đây là bước đầu tiên để đi vào thế giới hi-end của họ.
Dòng loa Overture được ra mắt vào cuối năm 2015 để thay thế cho dòng Euphony vốn xuất hiện từ những ngày đầu của AudioSolution, tập trung vào các yếu tố giá thành rẻ hơn nhưng âm chất phải vượt bậc. Cần nhớ rằng tuy khác nhau về giá thành, các dòng loa của AudioSolution luôn cố hướng đến một âm chất trung tính, tự nhiên nhất. Bởi thế đặc điểm âm thanh của dòng loa Euphony sẽ có phần giống như dòng cao cấp Rhapsody, và chắc chắn Overture cũng kế thừa điều này.

O203F – mẫu loa sàn đứng tiêu biểu của Overture

Loa AudioSolutions Overture O203F dep

Là loa 2 đường tiếng, Overture O203F sở hữu ba củ loa tất cả, xếp theo cấu trúc D’Appolito (củ loa tweeter kẹp giữa hai củ loa midrange). Trên cùng và phía dưới là củ loa mid/bass màng giấy đường kính 15cm của Peerless, ở dưới là củ loa tweeter 2.5cm với màng loa bằng lụa do SEAS chế tạo. Phạm vi từ 1900Hz trở xuống sẽ do các củ loa mid/bass đảm nhiệm, phần còn lại sẽ là công việc của các củ loa tweeter.
Gediminas chia sẻ rằng, sở dĩ O203F nói chung và dòng Overture nói riêng được thiết kế hai đường tiếng bởi cấu trúc hai đường tiếng khá đơn giản, có thể giúp tiết kiệm chi phí để tập trung vào sử dụng các linh kiện tốt hơn. Củ loa tweeter của SEAS là ví dụ điển hình cho điều đó. Thông thường, loa tweeter vòm mềm chơi khá hay ở mức âm lượng 90dB – 95dB, nhưng khi lên quá cao, tầm 100dB là méo tiếng sẽ xuất hiện. Nguyên nhân là vì màng loa quá mỏng, có thể xuất hiện hiện tượng cuộn dây củ loa, cấu kiện vành loa và nhện loa tạo ra sóng âm tỏa tròn trên vài tần số nhất định. Với thiết kế họng kèn mini cho củ loa tweeter, độ méo hài tổng của loa tweeter khi chơi với cường độ lớn giảm hẳn, trong khi độ nhạy của loa có thể tăng lên tới 5dB. Tuy nhiên, các củ loa tweeter Scan-Speak của dòng Euphony không phù hợp với thiết kế này, bởi vậy AudioSolutions đã thay thế toàn bộ củ loa tweeter cũ bằng củ loa tweeter của SEAS.

Loa AudioSolutions Overture O203F tot

Một trong những ưu điểm khác của O203F và dòng Overture nói chung chính là kỹ thuật khớp tự khóa dùng cho thùng loa. Vách thùng dày 36mm, được tạo nên từ các lớp gỗ ghép với nhau dạng sandwich. Các bề mặt sau đó sẽ được liên kết với nhau nhờ kĩ thuật tự khóa này. Hệ thống khớp tự khóa giúp tạo ra thùng loa có dạng giống như nguyên khối, chắc chắn và ổn định hơn rất nhiều so với việc ghép nối bằng keo dán. Nhờ vậy, cộng hưởng trong thùng cũng bị triệt tiêu, đảm bảo âm thanh, đặc biệt là bass chi tiết và “sạch” hơn rất nhiều.
Đối với những dòng loa tầm giá thấp, ê-căng là một bộ phận không thể thiếu được. Mỗi loa Overture O203F được cấp hai tấm ê-căng. Các tấm ê-căng cho loa còn được thiết kế đặc biệt để không làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Đúng như Gediminas tự hào giới thiệu, cho dù có lắp ê-căng vải, ê căng không bọc vải hay không lắp ê-căng thì chất âm mà người nghe cảm nhận được vẫn không hề thay đổi.
Với trở kháng 4 Ohm và độ nhạy 91dB, công suất đỉnh là 180 Watt, O203F rất dễ phối ghép cùng những bộ ampli có công suất khoảng 140 Watt.

Một vẻ đẹp đậm chất ảnh hưởng của Overture

Loa AudioSolutions Overture O203F hay

Nhìn chung, các sản phẩm trong dòng Overture đều được thiết kế để dành cho các phòng nghe nhạc cỡ nhỏ. Nặng 25kg, Overture O203F có kích thước chiều cao, chiều dài, chiều rộng lần lượt là 1038mm x 232mm x 377mm, rất phù hợp để hoạt động độc lập hay làm loa front cho một dàn âm thanh 5.1 trong căn phòng rộng không quá 30m2.
Tuy khá nhỏ, Overture vẫn sở hữu vẻ đẹp sang trọng và cá tính. Tất cả là nhờ lựa chọn màu sắc cho loa vô cùng phong phú của AudioSolutions. Theo Gediminas, hãng cung cấp tất cả 13 màu sơn và veneer cho loa, bao gồm bốn màu cơ bản lên nước bóng: trắng, trắng sữa, đỏ, đen, ba màu gỗ sồi gồm: gỗ sồi sẫm đậm, gỗ sồi sẫm vừa và gỗ sồi nhạt, hai màu gỗ cao cấp gồm: gỗ ngựa vằn (zebrano) phong hóa và gỗ sồi trưởng thành, hai màu vân cao cấp lên nước bóng gồm đen vân và trắng vân, hai màu gỗ cao cấp lên nước bóng: gỗ ô-liu và gỗ mun. Với chừng ấy lựa chọn, Overture O203F không chỉ phù hợp với không gian nghe nhạc hiện đại mà còn rất xứng đáng có mặt trong bất cứ phòng nghe mang không khí cổ điển, ấm cúng nào.

Nghệ thuật cho tất cả mọi người

Loa AudioSolutions Overture O203F mat sau

Triết lý thiết kế của Gediminas cho rằng một bộ loa không chỉ là sản phẩm của những tiến bộ khoa học mà còn phải đạt được những tiêu chuẩn mỹ học nhất định. Do đó, là loa không chỉ nghe hay mà còn phải thật đẹp. Và với Overture O203F, dường như AudioSolutions muốn khẳng định rằng nghệ thuật không dành cho riêng ai cả, nghệ thuật là dành cho tất cả mọi người.

Thông số kỹ thuật AudioSolutions Overture O203F

Kiểu: Loa sàn đứng
Thiết kế: 2 đường tiếng
Củ loa:
2 x Paper cone mid/bass
1 x silk dome tweeter
Trở kháng: 4 Ohms
Độ nhạy: 91 dB (2.83 V/1 m)
Trọng lượng: 25 kg/chiếc

KHÁM PHÁ CÁC SẢN PHẨM THUỘC DÒNG LOA AUDIOSOLUTIONS OVERTURE
ĐƯỢC LÀM THỦ CÔNG TẠI LITVA

Loa AudioSolutions Overture O201C chat Loa AudioSolutions Overture O202B chat Loa AudioSolutions Overture O203f chat Loa AudioSolutions Overture O204f chat Loa AudioSolutions Overture O205f chat
Loa AudioSolutions Overture O201C Loa AudioSolutions Overture O202B Loa AudioSolutions Overture O203F Loa AudioSolutions Overture O204F Loa AudioSolutions Overture O205F

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây