Guimbarde có lợi thế là khả năng chơi nhạc tốt ở các không gian chật hẹp, khó lắp đặt những dàn loa sàn đứng cao cấp nhưng vẫn yêu cầu âm thanh sống động, đầy đủ và mở rộng

AudioSolutions luôn khuyến cáo rằng người sử dụng khi xây dựng dàn âm thanh nên dùng sản phẩm cùng một dòng để có thể phát huy được hết công lực của dàn âm thanh. Tuy nhiên, việc sắm cả một hệ thống gồm toàn các mẫu loa Rhapsody hay Vantage, thậm chí dù là dòng nhỏ nhất: vẫn rất tốn kém. Bởi vậy, người dùng vẫn có xu hướng ghép nhiều mẫu loa khác nhau trong cùng một dàn. Để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, AudioSolutions vẫn sản xuất một vài sản phẩm không theo dòng. Cặp loa Audiosolution Guimbarde cũng là một trong số đó.

  1. Loa AudioSolutions Guimbarde

Bộ loa bookshelf với những thiết kế kỹ thuật đời đầu của hãng

Guimbarde là một trong những sản phẩm đời đầu của AudioSolutions, bên cạnh hai dòng loa chính là Rhapshody và Euphony. Những thiết kế quen thuộc về mặt kỹ thuật đời đầu của hãng vẫn hiện rất rõ ở bộ loa cỡ nhỏ này. Guimbarde là loa hai đường tiếng, sở hữu tất cả hai củ loa, trong đó có một củ loa tweeter màng aluminum được anode hoá, đường kính 2.5cm và một củ loa mid/bass màng giấy 12cm. Loa được phân tần ở dải tần 2200Hz, củ loa tweeter sẽ xử lý từ dải này cho đến tần số 25000Hz, trong khi củ loa mid/bass xử lý từ 58Hz cho đến 2200Hz
Củ loa mid/bass được thiết kế lại từ mẫu củ loa SB Acoustics SB15MFC30 trong khi củ loa tweeter khá giống củ loa Vifa NE25VTC. Các củ loa này có màng nhẹ nhưng khá bền, đảm bảo khả năng phản hồi tốt cũng như độ méo tiếng nhỏ, phù hợp với các bộ loa tầm trung những yêu cầu chất lượng tương đối. Khác với Rhapsody 60 đặt lỗ thông hơi ở mặt trước, kích thước nhỏ khiến Guimbarde buộc phải di chuyển lỗ thông hơi của loa ra đằng sau.

Loa AudioSolutions Guimbarde dep

Bộ phân tần của Guimbarde do chính tay Gediminas thiết kế, khá đơn giản vì ít linh kiện, chỉ sử dụng cấu trúc hai đường tiếng nhưng chất lượng do nhà sản xuất chỉ sử dụng linh kiện cao cấp của Jantzen. Mạch phân tần cũng được nối thủ công theo phương pháp point – to – point thay vì sử dụng bảng mạch in (Printed circuit board). Toàn bộ hệ thống phân tần được nhúng trong dung dịch đặc biệt nhằm loại bỏ hiệu ứng họa âm, đồng thời tránh tác động do cộng hưởng gây ra. Các cọc loa đằng sau cũng được mạ vàng để đảm bảo khả năng kết nối tốt, chắc chắn cho người sử dụng.
Là loa bookshelf hai đường tiếng cỡ nhỏ, Guimbarde đề cao khả năng tiêu thụ điện một cách hiệu quả. Với độ nhạy khá thấp, 86dB và trở kháng 8 Ohm, cặp loa bookshelf Guimbarde của AudioSolutions chỉ yêu cầu ampli công suất với công suất đầu ra thấp, khoảng 35 watt.

Ngoại hình bắt đầu vươn đến tầm trung – cao cấp

Loa AudioSolutions Guimbarde tot

Với mặt trước lớn, mặt su thu hẹp lại khiến đôi loa có hình dạng giống như hình tam giác cong khi nhìn từ trên xuống, ngoại hình của Guimbarde đã thể hiện phần nào ảnh hưởng từ dòng Rhapsody, dòng loa cao cấp đời đầu của AudioSolutions.
Sở hữu kích thước chiều cao, chiều dài, chiều rộng là 302mm x 175mm x 289mm cộng với cân nặng 7kg, Guimbarde cực kỳ nhẹ nhàng, có thể đặt ở bất cứ chỗ nào. AudioSolutions có gợi ý sử dụng Guimbarde để làm loa vệ tinh cho dàn âm thanh surround, dùng cho phòng ngủ, làm loa vi tính, quán café hay bất cứ đâu chỉ sở hữu không gian nhỏ hẹp nhưng vẫn cần âm thanh thật lớn và thật chất lượng.
Cấu tạo vỏ thùng của Guimbarde cũng khiến nhiều người nghĩ đến cách làm những thùng loa Rhapsody, khi mà cơ chế khớp tự khóa chưa được sử dụng. Thùng loa Guimbarde cũng được làm từ nhiều lớp gỗ với độ dày mỏng khác nhau. Trong cùng là hai lớp gỗ dán với độ dày 5mm và 8mm, ở ngoài là lớp gỗ MDF dày 2mm, tổng cộng lại là 16mm chưa tính keo dán. Phần đáy, đỉnh và đằng sau loa là lớp gỗ MDF dày tới 36mm.

Loa AudioSolutions Guimbarde chat

Giải thích lý do không sử dụng gỗ liền khối hay một lớp ván gỗ để làm thùng loa, Gediminas cho biết mỗi loại vật liệu lại có một độ bền khác nhau, mỗi độ dày lại có một tần số cộng hưởng khác nhau để chống nén năng lượng, do vậy kết hợp nhiều lớp gỗ với độ dày khác nhau sẽ đem lại hiệu quả về mặt âm học tốt hơn.
Một bộ loa giá hợp lý với chất âm “chấp nhận được”
Guimbarde có thể không làm hài lòng được những audiophile khó tính nhất, nhưng đối với đại đa số người sử dụng, đây vẫn là một bộ loa với chất lượng không tồi. Khi chưa có điều kiện để sắm những bộ loa bookshelf từ dòng Rhapsody, Vantage hay thậm chí Overture, hoặc đơn giản chỉ muốn dàn vi tính của mình “nghe hay hơn”, Guimbarde có lẽ sẽ là một lựa chọn mà người nghe không hề muốn bỏ qua chút nào.

Thông số kỹ thuật AudioSolutions Guimbarde

Kiểu: Loa bookshelf
Thiết kế: 2 đường tiếng
Củ loa:
Tweeter: 2,5 cm anodized aluminum dome tweeter
Mid-bass: 12 cm classic paper cone driver
Trở kháng: 8 Ohms
Độ nhạy: 86 dB (2.83 V/1 m)
Trọng lượng: 7 kg/chiếc

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây