Là mẫu cao cấp nhất của dòng loa Overture, O205F xứng đáng được gọi là kiệt tác hi-end bởi những giá trị mà nó mang lại cho người sử dụng

Với nhiều người, AudioSolutions có lẽ là cái tên khá lạ lẫm, nhưng với những ai quan tâm đến tình hình phát triển của giới audiophile thì hẳn không xa lạ gì vì hãng sản xuất đến từ Đông Âu này đã đem đến cho người “nghiện” nhạc những “đồ nghề” tái hiện âm thanh trung thực nhất. Ra đời từ năm 2011 với hai dòng sản phẩm đầu tiên là Euphony và Rhapsody, đến nay, hãng đã dần vượt qua chính hình ảnh của mình, từ một hãng loa non trẻ, chỉ có một lượng nhân lực hạn chế, chuyên sản xuất những bộ loa chất lượng với giá thành thấp trở thành một thương hiệu hi-end lớn của Litva.
O205F là mẫu loa cuối cùng của dòng Overture, một trong những dòng sản phẩm mới của AudioSolutions. Tuy thuộc dòng loa giá thấp nhất của AudioSolutions, Overture O205F vẫn đủ sức cạnh tranh với những sản phẩm đắt giá hơn nhiều đến từ các đối thủ ở các quốc gia được xem như “cường quốc hi-end”.

Loa AudioSolutions Overture O205F

Giới thiệu về dòng sản phẩm Overture

Overture có nghĩa là “Khúc dạo đầu” trong tiếng Anh. Đặt tên như vậy cho dòng loa bình dân nhất của AudioSolution quả thật rất ý nghĩa, bởi hãng luôn khẳng định đây là bước đầu tiên để đi vào thế giới hi-end của họ.
Dòng loa Overture được ra mắt vào cuối năm 2015 để thay thế cho dòng Euphony vốn xuất hiện từ những ngày đầu của AudioSolution, tập trung vào các yếu tố giá thành rẻ hơn nhưng âm chất phải vượt bậc. Cần nhớ rằng tuy khác nhau về giá thành, các dòng loa của AudioSolution luôn cố hướng đến một âm chất trung tính, tự nhiên nhất. Bởi thế đặc điểm âm thanh của dòng  Euphony sẽ có phần giống như dòng cao cấp Rhapsody, và chắc chắn Overture cũng kế thừa điều này.

O205F – thành tựu của khoa học thính âm

Loa AudioSolutions Overture O205F dep

Overture O205F được thiết kế với 2.5 đường tiếng, sử dụng tổng cộng năm củ loa. Trên cùng là hai củ loa cone mid/bass với màng loa giấy, đường kính 15cm, ở giữa là củ loa dome tweeter màng lụa đường kính 2.5cm, dưới cùng là hai củ loa bass với chất liệu và đường kính màng loa giống như hai củ loa mid/bass. Việc thêm hai củ loa bass cho O205F là một bước tiến đáng kể, bởi chất lượng âm thanh ở tất cả các dải mà O205F, bởi âm bass thấp có thể tách biệt rõ ràng do không cần sử dụng chung củ loa mid/bass.
Không đặt mức phân tần cao như O204F, O025F chuyển lại phân tần về các dải tần 400Hz và 1900Hz, nhiều khả năng để hỗ trợ âm bass tốt hơn trong khi phân tần được thiết kế đơn giản hơn cho thiết kế 2.5 đường tiếng, bởi quan điểm của Gediminas vẫn là thiết kế phân tần ít linh kiện nhất có thể nhưng vẫn phải đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, toàn bộ đặc trưng của dòng Overture được thể hiện rất rõ. Củ loa tweeter vẫn được thiết kế họng kèn mini để giảm méo tiếng khi chơi với mức âm lượng lớn, có thể lên đến 100dB mà vẫn rất êm chứ không chói, gắt. Cần nhớ rằng các củ loa tweeter vòm mềm (soft dome) thông thường chơi rất hay ở mức âm lượng 90-95dB, nhưng cao hơn sẽ bị méo tiếng do màng loa mỏng.

Loa AudioSolutions Overture O205F tot

Sở hữu hai củ loa bass riêng biệt và hai lỗ thông hơi đằng sau có khả năng tạo hiệu ứng bass cộng hưởng, âm bass của O205F được hỗ trợ rất mạnh. Chưa kể, với thiết kế vỏ thùng loa tự khóa cứng, thùng loa O205F trở thành một cấu trúc thuần nhất, kiên cố và ổn định giống như khi sử dụng gỗ nguyên khối để làm thùng. Bởi thế nên O205F nói riêng và dòng Overture nói chung loại bỏ được những rung chấn nội tại phát sinh trong thùng loa, do đó loa gần như không có tiếng thùng, giảm thiểu hiện tượng cộng hưởng âm tiêu cực, đem đến âm bass rất sạch, rất chi tiết.
Đối với những dòng loa tầm giá thấp, ê-căng là một bộ phận không thể thiếu được. Mỗi loa Overture O205F được cấp hai tấm ê-căng, một tấm được bọc vải còn tấm còn lại thì không. Theo Gediminas, cho dù có lắp ê-căng vải, ê căng không bọc vải hay không lắp ê-căng thì chất âm mà người nghe cảm nhận được vẫn không hề thay đổi. Tất cả là nhờ chất liệu vải rất đặc biệt, với sợi vải còn ngắn hơn cả sóng âm có bước sóng ngắn nhất.
Loa O205F có độ nhạy 92dB và trở kháng 6 Ohm. Để chơi được loa hay, người chơi cần một dàn ampli với công suất đầu ra tối thiểu là 250 watt.

Một tác phẩm nghệ thuật của dòng loa sơ cấp

Loa AudioSolutions Overture O205F hay

Nặng 36kg, kích thước ba chiều cao, dài, rộng lần lượt là 1248mm x 252mm x 428mm, O205F là mẫu loa sàn lớn nhất trong dòng Overture, nhưng so với các model cao cấp hơn như Figaro hay Vantage, đây vẫn là một bộ loa khá khiểm tốn khá khiêm tốn, bởi vậy nên cặp loa này rất phù hợp với những không gian nghe nhạc kích thước vừa phải, không quá 30-40m2.
Đối với một dòng loa giá tầm thấp, thật bất ngờ AudioSolutions còn cung cấp cho người nghe 13 lựa chọn màu vỏ loa, phù hợp với các không gian nghe nhạc, từ cơ bản cho đến cao cấp, từ cổ điển cho tới hiện đại. Các màu này gồm có gồm bốn màu cơ bản được lên nước bóng: trắng, trắng sữa, đỏ và đen, ba màu gỗ sồi gồm: gỗ sồi sẫm đậm, gỗ sồi sẫm vừa và gỗ sồi nhạt, hai màu gỗ cao cấp gồm: gỗ ngựa vằn (zebrano) phong hóa và gỗ sồi trưởng thành, hai màu vân cao cấp lên nước bóng gồm đen vân và trắng vân, hai màu gỗ cao cấp lên nước bóng là gỗ ô-liu và gỗ mun.

O205F – Hi-end là thứ nghệ thuật không bị giới hạn bởi tiền bạc

Loa AudioSolutions Overture O205F black

Trong suy nghĩ của nhiều người, thiết bị âm thanh Hi-End luôn là những thiết bị phức tạp, nhiều tính năng cao siêu và giá cả trên trời chỉ dành cho những người trong nghề, hay những thính giả sành điệu, những người giàu có thích khoa trương mà không phải dành cho những người bình dân. Điều ấy chắc chắn không đúng. Hãy thử nhìn vào dòng loa Overture, mọi người sẽ hiểu lý do vì sao quan niệm trên là sai lầm. Ở mức giá của mẫu loa này, nhiều khi người mua chỉ có thể mua được những bộ loa tầm thấp với chất lượng không có gì nổi bật, trong khi khả năng của O205F có thể cạnh tranh được với khá nhiều sản phẩm cao cấp với giá thành cao hơn vào lần.

Thông số kỹ thuật AudioSolutions Overture O205F

Kiểu: Loa sàn đứng
Thiết kế: 2.5 đường tiếng
Củ loa:
2 x Paper cone bass drivers
2 x Paper cone mid/bass
1 x Silk dome tweeter
Trở kháng: 4 Ohms
Độ nhạy: 92 dB (2.83 V/1 m)
Trọng lượng: 36 kg/chiếc

KHÁM PHÁ CÁC SẢN PHẨM THUỘC DÒNG LOA AUDIOSOLUTIONS OVERTURE
ĐƯỢC LÀM THỦ CÔNG TẠI LITVA

Loa AudioSolutions Overture O201C chat Loa AudioSolutions Overture O202B chat Loa AudioSolutions Overture O203f chat Loa AudioSolutions Overture O204f chat Loa AudioSolutions Overture O205f chat
Loa AudioSolutions Overture O201C Loa AudioSolutions Overture O202B Loa AudioSolutions Overture O203F Loa AudioSolutions Overture O204F Loa AudioSolutions Overture O205F

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây