Dù Overture chỉ là dòng loa tầm trung của AudioSolutions, các sản phẩm của dòng nói chung và O204F nói riêng vẫn được thừa hưởng công nghệ từ dòng loa cao cấp Vantage

Litva vốn không phải là một cường quốc hifi được nhiều người nhắc đến. Vậy nhưng, khi thành lập AudioSolutions vào năm 2011, Gediminas Gaidelis, một kỹ sư điện tử, đã có không ít thành tựu trong tay và ôm tham vọng khá lớn, đó là mang thương hiệu của mình ra toàn thế giới và cạnh tranh với các thương hiệu khác đến từ các cường quốc hifi như Anh, Đức, Mỹ, Pháp…
Dòng loa Overture là dòng loa sơ cấp của hãng, với các mẫu sản phẩm đảm bảo cân bằng tốt giữa hiệu năng và giá cả. Overture O204F, một trong ba mẫu loa sàn của dòng sản phẩm cũng không phải ngoại lệ. Triết lý thiết kế qua phương châm “Điểm hội tụ của Nghệ thuật & và Khoa học Chế tác loa” của hãng vẫn được thể hiện rất rõ ở Overture O204F.

Loa AudioSolutions Overture O204F

Giới thiệu về dòng sản phẩm Overture

Overture có nghĩa là “Khúc dạo đầu” trong tiếng Anh. Đặt tên như vậy cho dòng loa bình dân nhất của AudioSolution quả thật rất ý nghĩa, bởi hãng luôn khẳng định đây là bước đầu tiên để đi vào thế giới hi-end của họ.
Dòng loa Overture được ra mắt vào cuối năm 2015 để thay thế cho dòng Euphony vốn xuất hiện từ những ngày đầu của AudioSolution, tập trung vào các yếu tố giá thành rẻ hơn nhưng âm chất phải vượt bậc. Cần nhớ rằng tuy khác nhau về giá thành, các dòng loa của AudioSolution luôn cố hướng đến một âm chất trung tính, tự nhiên nhất. Bởi thế đặc điểm âm thanh của dòng loa Euphony sẽ có phần giống như dòng cao cấp Rhapsody, và chắc chắn Overture cũng kế thừa điều này.

O204F – sản phẩm đúc kết từ khoa học và kinh nghiệm

Loa AudioSolutions Overture O204F dep

Overture O204F là mẫu loa duy nhất của dòng có thiết kế ba đường tiếng. Nhìn chung, loa vẫn sử dụng các củ loa giống như của các sản phẩm O201C, O202B, O203F. Tổng số củ loa mà O204F sở hữu là bốn, bao gồm một củ loa Peerless cone midrange ở trên cùng, màng loa giấy có đường kính 15cm. Phía dưới là củ loa SEAS dome tweeter với màng bằng lụa, đường kính 2.5cm. Dưới cùng là hai củ loa Peerless cone mid/bass với chất liệu và kích thước giống như củ loa midrange. Loa được phân tần ở các tần số 700Hz và 2300Hz.
Giống như các mẫu loa O201C, O202B, O203F, củ loa tweeter được thiết kế họng kèn mini để giảm độ méo hài tổng của loa tweeter khi chơi với cường độ lớn, trong khi tăng độ nhạy của củ loa có thể lên tới 5dB. Nhờ vậy, âm tweeter sẽ trở nên dịu hơn rất nhiều chứ không còn chói gắt nữa. Có được điều này cũng là nhở việc đổi củ loa tweeter từ Scan-Speak sang SEAS, bởi màng loa của củ loa tweeter Scan-Speak khá mỏng và có độ nhạy thấp, chỉ có thể chơi hay ở mức âm lượng 90-95dB.
Âm bass cũng được hỗ trợ rất nhiều từ việc sở hữu cổng thông hơi sau và cấu trúc thùng loa tự khóa cứng. Những tấm ván thùng cùng mộng giằng bên trong khớp với nhau tạo thành một cấu trúc đơn nhất mà không cần sử dụng tới keo. Nhờ thiết kế này mà vỏ thùng của Overture trở thành một cấu trúc thuần nhất, kiên cố và ổn định. Bởi thế nên Overture loại bỏ được những rung chấn nội tại phát sinh trong thùng loa, do đó loa gần như không có tiếng thùng, giảm thiểu hiện tượng cộng hưởng âm tiêu cực, đem đến âm bass rất sạch, rất chi tiết, một phần cũng nhờ cổng thông hơi sau có khả năng tạo hiệu ứng bass cộng hưởng. Chưa kể việc có hai củ loa mid/bass cũng giúp cho âm bass được hỗ trợ dày dặn, chắc chắn hơn. Ngoài ra, phân tần cũng đóng vai trò khá quan trọng trong việc này, bởi chỉ trong phạm vi từ 700Hz trở xuống, củ loa mid/bass mới phô diễn được tốt nhất âm bass của mình.

Loa AudioSolutions Overture O204F tot

Đối với những dòng loa tầm giá thấp, ê-căng là một bộ phận không thể thiếu được. Mỗi loa Overture O204F được cấp hai tấm ê-căng, một tấm được bọc vải còn tấm còn lại thì không. Các tấm ê-căng cho loa còn được thiết kế đặc biệt để không làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Đúng như Gediminas tự hào giới thiệu, cho dù có lắp ê-căng vải, ê căng không bọc vải hay không lắp ê-căng thì chất âm mà người nghe cảm nhận được vẫn không hề thay đổi. Tất cả là nhờ chất liệu vải rất đặc biệt, với sợi vải còn ngắn hơn cả sóng âm có bước sóng ngắn nhất.
Loa O204F có độ nhạy 89.5dB và trở kháng 4 Ohm, loa chỉ yêu cầu một dàn ampli công suất 170 watt là đã có thể chơi hay mọi thể loại mà người chơi yêu cầu.

Một món đồ nội thất “biết hát” trong nhà

Phương châm của AudioSolutions là “Điểm hội tụ của Nghệ thuật & và Khoa học Chế tác loa”, bởi vậy loa của họ không những chỉ hay về âm chất mà còn đẹp về kiểu dáng ngoại hình. Bởi vậy, mỗi bộ loa của họ là một tác phẩm nghệ thuật đúng nghĩa.

Loa AudioSolutions Overture O204F hay

Nặng 30kg, sở hữu kích thước ba chiều cao, dài, rộng lần lượt là 1128mm x 232mm x 399mm, O204F tuy lớn hơn O203F nhưng vẫn còn khá khiêm tốn, bởi vậy nên cặp loa này rất phù hợp với những không gian nghe nhạc kích thước vừa phải, không quá 30-40m2. Chưa hết, AudioSolutions còn cung cấp cho người nghe 13 lựa chọn màu vỏ loa, phù hợp với các không gian nghe nhạc, từ cơ bản cho đến cao cấp, từ cổ điển cho tới hiện đại. Bởi vậy, O204F không chỉ là một bộ loa nghe nhạc mà còn là một món đồ nội thất “biết hát” thật sự, làm sáng bừng cả gian phòng của audiophile.

Một bộ loa xứng đáng có mặt trong mọi dàn âm thanh

Dù hoạt động độc lập hay đứng trong dàn âm thanh surround 5.1, O204F vẫn làm tốt vai trò của mình. Chắc chắn người chơi âm thanh cũng sẽ chẳng phàn nàn được gì khi quyết định đưa dàn loa nghệ thuật giá bình dân này về nhà.

Loa AudioSolutions Overture O204F black

Thông số kỹ thuật AudioSolutions Overture O204F

Kiểu: Loa sàn đứng
Thiết kế: 3 đường tiếng
Củ loa:
2 x Paper cone mid/bass
1x Paper cone midrange
1 x Silk dome tweeter
Trở kháng: 4 Ohms
Độ nhạy: 89.5 dB (2.83 V/1 m)
Trọng lượng: 30 kg/chiếc

KHÁM PHÁ CÁC SẢN PHẨM THUỘC DÒNG LOA AUDIOSOLUTIONS OVERTURE
ĐƯỢC LÀM THỦ CÔNG TẠI LITVA

Loa AudioSolutions Overture O201C chat Loa AudioSolutions Overture O202B chat Loa AudioSolutions Overture O203f chat Loa AudioSolutions Overture O204f chat Loa AudioSolutions Overture O205f chat
Loa AudioSolutions Overture O201C Loa AudioSolutions Overture O202B Loa AudioSolutions Overture O203F Loa AudioSolutions Overture O204F Loa AudioSolutions Overture O205F

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây